Nga chuẩn bị chế tạo máy bay thay thế Superjet 100

Tại Diễn đàn vận tải hàng không quốc tế Ulyanovsk, người đứng đầu Tổng công ty xây dựng hàng không Nga, ông Mikhail Pogosyan đã chính thức công bố ý định bắt đầu chế tạo máy bay chở khách mới 120-140 chỗ ngồi, sẽ thay thế cho Superjet 100 (SSJ).

Máy bay mới có thể xuất hiện trên thị trường thế giới trong khoảng năm 2016-2020.


Chiếc máy bay chở khách mới sẽ thay thế cho chiếc Superjet 100 (SSJ). Nguồn: Internet.Các chuyên gia ước tính tổng nhu cầu đối với máy bay mới là khoảng 4.000-5.000 đơn vị, trong đó có 300-400 chiếc dành cho Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập.

Chi phí chính xác cho dự án nghiên cứu chế tạo máy bay mới này vẫn còn chưa được xác định, nhưng ông Mikhail Pogosyan nói rằng sẽ ít hơn đáng kể hơn so với dự án Superjet 100, có giá thành 1,7 tỷ USD.

Theo Thứ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Yuri Slusar, trong năm tới cơ quan của ông đã sẵn sàng phân bổ khoản ngân sách đầu tiên 900 triệu rúp để phát triển máy bay mới.

Số tiền này sẽ được sử dụng cho nghiên cứu thị trường và phát triển hình ảnh kỹ thuật của máy bay.

Trong Quý I/2013, Tổng công ty xây dựng hàng không sẽ phải đàm phán với các khách hàng tiềm năng mua máy bay, và sau đó cùng với Bộ Công nghiệp quyết định tài chính tương lai của dự án.


TTXVN/ Tin Tức
 Nga nâng cấp máy bay ném bom Tu-22M3
Nga nâng cấp máy bay ném bom Tu-22M3

Hãng thông tấn ITAR-TASS dẫn lời Tổng Giám đốc công ty Gefest-IT, ông Alexandr Panin cho biết dòng máy bay ném bom Tu-22M3 sẽ được trang bị hệ thống điện tử mới SVP-24-22.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN