Nga chịu trách nhiệm về tất cả các nhà máy điện hạt nhân do nước này xây dựng

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định các chuyên gia hạt nhân nước này sẵn sàng chịu trách nhiệm về những nhà máy điện do họ xây dựng ở trong nước cũng như ở nước ngoài, đồng thời kêu gọi phổ biến các tiêu chuẩn an toàn hạt nhân của Nga ở cấp độ quốc tế.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev

Phát biểu trên trang web cá nhân của mình, Tổng thống Métvêđép kêu gọi tất cả các quốc gia hiện đang phát triển điện hạt nhân cần tính toán những biện pháp ngăn ngừa các thảm hoạ có thể xảy ra trong tương lai như thảm hoạ diễn ra tại nhà máy điện hạt nhân Phưcưsima số 1 (Fukushima số 1) của Nhật Bản. Theo Tổng thống Métvêđép, trước hết cần áp dụng những hạn chế và yêu cầu bổ sung đối với công trình điện hạt nhân tại các khu vực địa chấn nguy hiểm. Một vấn đề cũng quan trọng là không ngừng nâng cao tính an toàn cho các cơ sở hiện có cũng như xây dựng sau này.

Tổng thống Métvêđép khẳng định các kỹ sư hạt nhân của Nga sẵn sàng chịu trách nhiệm về những công trình được thi công không chỉ ở trong nước mà còn ở cả các quốc gia mà Nga đã ký hợp đồng xây dựng nhà máy điện hạt nhân.
Theo Tổng thống Métvêđép, các chuyên gia Nga còn đưa ra những thiết kế độc đáo có khả năng cung cấp nhiệt năng và điện năng trong một thiên niên kỷ, đồng thời đảm bảo cấp độ cao về an toàn.

loading...
loading...
Tin khác
  • Động đất tại Mianma: Gần 200 người chết và bị thương

    Động đất tại Mianma: Gần 200 người chết và bị thương

    00:04 ngày 26/03/2011

    Đài truyền hình quốc gia Mianma đưa tin, tính đến tối 25/3, con số thương vong trong trận động đất xảy ra tối 24/3 tại nước này đã lên đến 74 người thiệt mạng và 111 người bị thương. Trong khi đó, nhà chức trách nước này cho biết, con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng cao.

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản