Nga cáo buộc Ukraine xáo trộn dữ liệu chuyến bay MH17

Nga ngày 23/7 đã cáo buộc Ukraine làm sai lệch dữ liệu mà cơ quan kiểm soát không lưu nước này nắm giữ liên quan đến vụ máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi tuần trước.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: "Theo thông tin mới nhất, lực lượng an ninh Ukraine đã can thiệp vào một số mặt công tác bí mật liên quan tới các cơ sở dữ liệu và nhân viên của các cơ quan kiểm soát không lưu, cả quân sự lẫn dân sự của nước này, mà không thông báo cho các tổ chức quốc tế. Điều đó rõ ràng đi ngược lại mục đích của một cuộc điều tra khách quan và công bằng".

Máy bay vận tải quân sự của Hà Lan chở thi thể của những nạn nhân xấu số trong chuyến bay MH17 về nước ngày 23/7. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phát ngôn viên Lukashevich, thay vì hỗ trợ cuộc điều tra vụ máy bay MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine làm toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng, Kiev đang "hàng ngày, hàng giờ rêu rao những cáo buộc lố bịch và vô căn cứ nhằm vào Nga".

Về phía Ukraine, ngày 23/7, Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine cáo buộc các tên lửa phóng đi từ Nga đã bắn hạ 2 chiến đấu cơ Su-25 của nước này ở khu vực miền Đông bất ổn.

Thông cáo của hội đồng trên nêu rõ “theo thông tin ban đầu, các rocket được phóng đi từ lãnh thổ Nga” và cho biết thêm rằng 2 chiếc Su-25 bị bắn khi đang bay ở độ cao 5.200 m.
 
Moskva chưa có phản ứng về cáo buộc này.


TN (Theo AFP)

Ukraine: Phe ly khai bắn rơi 2 tiêm kích Sukhoi
Ukraine: Phe ly khai bắn rơi 2 tiêm kích Sukhoi

2 chiến đấu cơ Sukhoi của quân đội nước này đã bị bắn hạ tại khu vực miền Đông do phe ly khai kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN