Nga cảnh báo cắt quan hệ ngoại giao nếu bị Mỹ liệt vào danh sách bảo trợ khủng bố

Nga có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ trong trường hợp bị Mỹ liệt vào danh sách bảo trợ khủng bố.

Chú thích ảnh
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu trong cuộc họp báo ngày 2/8: “Sử dụng luật riêng và trái luật pháp quốc tế được các thượng nghị sĩ Mỹ coi là một hình phạt khủng khiếp buộc Nga phải sống theo trật tự thế giới do họ thiết lập ra. Điều đó thật ngây ngô. Họ đã quên rằng bất kỳ hành động nào cũng gặp phải phản ứng và hậu quả của một bước đi như vậy có thể là chấm dứt quan hệ ngoại giao. Washington có nguy cơ vượt qua giới hạn không thể quay trở lại”.

Trước đó, vào ngày 28/7, Thượng viện Mỹ đã thông qua một nghị quyết kêu gọi Bộ Ngoại giao liệt Nga là nước bảo trợ khủng bố liên quan đến hành động của nước này tại Chechnya, Georgia, Syria và Ukraine. Trong một tuyên bố với giới báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho rằng việc liệt Nga vào danh sách bảo trợ khủng bố về mặt thực tiễn không thay đổi bất kỳ điều gì vì vốn dĩ các lệnh trừng phạt đã được áp dụng.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nga đáp trả cáo buộc sử dụng nhà máy điện hạt nhân Ukraine làm 'căn cứ quân sự'
Nga đáp trả cáo buộc sử dụng nhà máy điện hạt nhân Ukraine làm 'căn cứ quân sự'

Phái đoàn ngoại giao Nga tại Liên hợp quốc đã bác bỏ tuyên bố của Washington cho rằng các lực lượng Moskva đang sử dụng nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Ukraine làm “căn cứ quân sự”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN