Nga bác cáo buộc cho máy bay áp sát chiến hạm Canada

Đại diện Bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 9/9 khẳng định hai máy bay chiến đấu Su-24 và AN-26 của Nga đã thực hiện các chuyến bay trên khu vực Biển Đen theo kế hoạch từ trước, chứ không áp sát hay khiêu khích chiến hạm "Toronto" của Canada.
Hãng thông tấn TASS dẫn lời Trung tướng Konashenkov cho biết các máy bay chiến đấu của Nga thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch định sẵn trên vùng biển trung lập giáp biên giới Nga. 
Đại diện Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenko. Nguồn: wordpress.com

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tất cả các chuyến bay của lực lượng không quân Nga đã và đang tiến hành đều phù hợp với các nguyên tắc quốc tế về việc sử dụng không phận trên vùng biển trung lập.


Tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Canada ngày 8/9 cáo buộc hai máy bay Nga đã lượn sát một chiến hạm của Canada đang tham gia cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Biển Đen, đồng thời gọi đó là “hành động khiêu khích vô cớ”.

Chiến hạm Toronto của Canada trong thành phần của NATO đang tham gia cuộc trận trận chung với Ukraine mang tên "Sea Breeze". Cuộc tập trận này huy động gần 2.000 binh lính và 12 tàu chiến. Đây là cuộc tập trận hàng năm trong chương trình "Đối tác vì hòa bình" của NATO.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Nguy cơ lây nhiễm Ebola từ động vật

    Nguy cơ lây nhiễm Ebola từ động vật

    14:01 ngày 09/09/2014

    Khoảng 22 triệu người ở châu Phi đang sống tại những khu vực có nguy cơ virus Ebola lây từ động vật sang người. Đây là cảnh báo mới nhất được các nhà khoa học đưa ra về nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người ở các quốc gia Tây Phi này.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản