New Zealand: Sơ tán học sinh một trường tiểu học vì hỏa hoạn

Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, ngày 19/9, người phát ngôn của Cơ quan Cứu hỏa và Khẩn cấp New Zealand (Fenz) cho biết học sinh tại Trường tiểu học Cockle Bay ở Đông Auckland (New Zealand) đã được lệnh sơ tán khi xuất hiện hỏa hoạn tại trường.

Hai xe cứu hỏa, một máy bay chữa cháy và một xe hỗ trợ đã được điều động đến hiện trường. Đội cứu hỏa đang tiến hành khử độc và cảnh sát đã phong tỏa đường Litten.

Theo thông tin ban đầu hỏa hoạn xảy ra lúc 14h42 giờ địa phương, tức 9h42 giờ Hà Nội. Nhân chứng cho biết đám cháy bắt nguồn từ khu nhà vệ sinh đang trong quá trình xây dựng. Một nhân chứng khác cho biết các con đường xung quanh trường đã bị đóng cửa vì có amiăng trong khói.

Nhà trường đã ra tuyên bố xác nhận vụ cháy, đồng thời cho biết Fenz đã lập tức được thông báo về vụ việc, các nhân viên nhà trường cũng như học sinh đã được sơ tán kịp thời. Ngọn lửa hiện đã được khống chế, nhân viên và học sinh đều an toàn.

Một phụ huynh cho biết nhà trường đã làm rất tốt việc cập nhật thông tin cho phụ huynh và đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Thanh Tú (TTXVN)
74 người bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nam Phi
74 người bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nam Phi

Chiều ngày 31/8 (giờ địa phương), Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa thông báo vụ hỏa hoạn tại khu nhà trái phép ở thành phố Johannesburg trong cùng ngày đã cướp đi sinh mạng của 74 người và gọi đây là một “thảm kịch lớn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN