New Delhi tái áp đặt quy định đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ sẽ tái áp đặt quy định đeo khẩu trang trong bối cảnh nước này đang đối mặt với số ca mắc COVID-19 tăng vọt trong 2 tuần qua.

Chú thích ảnh
Người lao động nhập cư đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo sắc lệnh của Chính phủ, những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng tại thủ đô sẽ bị phạt 500 rupee (6 USD). Hiện nay, việc đeo khẩu trang thường không phổ biến ngay cả ở các trung tâm mua sắm và khu chợ đông đúc.

Ấn Độ đã chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt trong thời gian gần đây. Trong 24 giờ qua, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận 16.299 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 44,2 triệu người, trong khi số ca tử vong tăng 53 lên 526.879 người. Con số thực tế được cho là cao hơn nhiều lần. Riêng thủ đô New Delhi báo cáo 2.146 ca mắc mới và 8 ca tử vong trong 24 giờ qua, mức cao nhất trong số các bang và các vùng lãnh thổ liên bang của Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ đang tập trung tăng tỷ lệ bao phủ mũi vaccine tăng cường như biện pháp phòng ngừa dịch hữu hiệu nhất. Các quan chức y tế Ấn Độ cho rằng số ca nhiễm mới gia tăng gần đây do người dân mất cảnh giác và không tuân theo các quy định về giãn cách xã hội. Chính quyền nhiều bang của Ấn Độ khuyến nghị người dân tuân theo quy định phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia các sự kiện đông người.

Phương Oanh (TTXVN)
98,5% dân số Indonesia đã có kháng thể phòng chống COVID-19
98,5% dân số Indonesia đã có kháng thể phòng chống COVID-19

Theo cuộc khảo sát do Bộ Y tế Indonesia và Khoa Y tế công cộng thuộc Đại học Indonesia thực hiện, một bộ phận lớn người dân Indonesia đã có kháng thể phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN