Năm Nhâm Thìn tuyển tinh trùng để sinh “rồng”

Nhiều người hiến tặng tinh trùng khắp đất nước Niu Dilân đã sẵn sàng giúp giúp Bevan Chuang thực hiện mong muốn sinh con năm rồng, năm cát tường nhất trong 12 con giáp theo quan niệm truyền thống của người Trung Quốc.


Bevan Chuang, người phụ nữ theo đuổi kế hoạch xin tinh trùng sinh “rồng con”. Ảnh: Internet.


Người phụ nữ đơn thân gốc Hồng Công (Trung Quốc) di cư sang Niu Dilân 15 năm trước này mong muốn có một đứa con trong năm 2012 và trải nghiệm cảm giác làm mẹ, liền công khai đăng tin xin tinh trùng để thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Bevan Chuang hiện đã 30 tuổi, nếu bỏ lỡ cơ hội sinh con năm nay sẽ phải đợi tới 42 tuổi mới lại tới năm rồng, mà khi đó dù có muốn sinh con cũng rất khó khăn vì tuổi đã cao.

Tuy nhiên, việc Bevan Chuang công khai đăng tin xin tinh trùng đã gây ra tranh cãi lớn. Có người phê phán cách làm của Bevan Chuang là thái quá vì nếu muốn sinh con, Bevan Chuang chỉ cần tới ngân hàng tinh trùng rồi thực hiện thụ tinh nhân tạo, không cần phải đi xin tinh trùng ngoài xã hội.

Nhưng Bevan Chuang cũng được không ít người ủng hộ. Có đấng nam nhi ngoài việc tự nguyện hiến tinh trùng, còn mong muốn hẹn hò, nói chuyện với Bevan Chuang, đợi hai người xây dựng xong cơ sở tình cảm sẽ giúp Bevan Chuang thỏa nguyện, trở thành bố của “rồng con”.

Dẫu ban đầu không dự liệu hết những phản ứng của dư luận, nhưng Bevan Chuang vẫn kiên quyết theo đuổi kế hoạch của mình.

Hiện nay, Bevan Chuang đang bận rộn với việc lựa chọn người hiến tinh trùng phù hợp, có thành ý, gặp mặt để tìm hiểu hoàn cảnh cũng như nguyên nhân hiên tặng tinh trùng, sau đó tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện và trưng cầu ý kiến bác sĩ để có thể thực hiện mong muốn của mình.

Hà Ngọc

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản