Mỹ và Indonesia tập trận không quân

Ngày 25/6, các lực lượng không quân Mỹ và Indonesia (Inđônêxia) đã bắt đầu cuộc tập trận chung nhằm tăng cường các kỹ năng vận tải hậu cần và cứu trợ tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.    


Đại tá Ardhi Tjahjoko, chỉ huy phi đội 1, thuộc căn cứ không quân Halim Perdanakusumah của Inđônêxia cho biết tham gia cuộc tập trận "Mái tường phía Tây" (Cope West) có 120 binh sĩ thuộc không quân hai nước.


Trong khuôn khổ cuộc tập trận dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 29/6 tới, 80 lính không quân Indonesia và 40 lính không quân Mỹ sẽ huấn luyện các tình huống thả đồ tiếp tế, nhảy dù, bay đêm, bay tĩnh và các kỹ thuật đóng gói hậu cần.

Máy bay vận tải quân sự Hercules của Mỹ. Ảnh Internet.


Không quân hai nước sẽ tiến hành tập bay tĩnh tới căn cứ không quân Borda ở Banten, sử dụng ba loại máy bay vận tải Hercules của Mỹ và Không quân Indonesia sẽ sử dụng loại máy bay Hercules thân dài.


Do nằm trên "Vành đai lửa Thái Bình Dương", Indonesia thường phải hứng chịu các thảm họa thiên tai liên quan tới động đất.


Đại tá Ardhi Tjahjoko nhấn mạnh các cuộc tập trận này là hết sức hữu ích đối với lực lượng không quân Indonesia, giúp phân phối hậu cần một cách hiệu quả tới các khu vực thiên tai.


Ngoài ra, tập trận "Mái tường Tây", được bắt đầu vào năm 2009, còn nhằm mục tiêu cải thiện quan hệ giữa lực lượng không quân Mỹ và Indonesia.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản