Mỹ đưa vũ khí 'khủng' đến Hoàng Hải tập trận

Ngày 23/6, các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung ở Hoàng Hải, với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ USS George Washington.

 

Các máy bay trên tàu sân bay Mỹ USS George Washington trong một cuộc tập trận với Hàn Quốc năm 2010.

 

Cuộc tập trận dự kiến diễn ra trong ba ngày, huy động khoảng 10 tàu chiến và tàu ngầm, các máy bay tiêm kích F-15K của Hàn Quốc và máy bay F-18 Super Hornet của Mỹ cùng với khoảng 8.000 quân nhân thuộc các lực lượng hải quân và không quân hai nước. Ngoài tàu sân bay của Mỹ, phía Hàn Quốc huy động tàu khu trục King Sejong tham gia cuộc diễn tập này.

 

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, mục đích của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng phối hợp quân sự giữa hai đồng minh. Nội dung diễn tập là tình huống giả định phối hợp phát hiện và truy tìm tên lửa tầm xa của CHDCND Triều Tiên, đồng thời đánh chặn tàu ngầm. Cuộc tập trận được thực hiện ở khu vực gần một hòn đảo ngoài khơi thị trấn duyên hải Taean của Hàn Quốc trên Hoàng Hải.

 

Cuộc tập trận trên diễn ra ngay sau cuộc tập trận hải quân Mỹ-Nhật-Hàn kéo dài hai ngày ở vùng biển đảo Jeju của Hàn Quốc, kết thúc ngày 22/6. Cũng trong ngày 22/6, hải quân Mỹ-Hàn đã tiến hành cuộc tập trận chung bắn đạn thật quy mô lớn nhất từ trước tới nay ở Pocheon, gần biên giới Triều Tiên.

 

Bình Nhưỡng cáo buộc cuộc tập trận chung Mỹ-Nhật-Hàn là hành động khiêu chiến, đẩy Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á đến bờ vực cuộc xung đột vũ trang mới.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản