Indonesia, Mỹ tập trận chung “Lá chắn Garuda 2012”

Nguồn tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại  Jakarta (Giacácta) cho biết, trong các ngày từ 11 - 22/6, quân đội Indonesia (TNI) và quân đội Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Lá chắn Garuda 2012” (Garuda Shield 2012) tại Singosari, thuộc tỉnh Đông Java.

 

Tham gia cuộc tập trận, về phía Mỹ có lực lượng quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương (USARPAC) do Chuẩn tướng Hara, Tư lệnh cảnh vệ quốc gia tại Haoai (Hawaii), làm chỉ huy. Về phía Indonesia là lực lượng dự bị chiến lược (KOSTRAD) của TNI, do Trung tướng M. Munirr chỉ huy.

 

Các tàu chiến của Indonesia và Mỹ dàn hàng trên Biển Java trong cuộc tập trận chung CARAT 2012 giữa hải quân hai nước. Nguồn: Internet.

 

Tướng Munirr cho biết cuộc tập trận chung định kỳ này nhằm nâng cao năng lực của quân đội Inđônêxia tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc (LHQ), tăng cường hợp tác quân sự trong khu vực Thái Bình Dương, và xây dựng tình hữu nghị giữa quân đội hai nước.

 

Theo Chuẩn Tướng Hara, các lực lượng tham gia tập trận sẽ tiến hành diễn tập các tình huống cũng như các phương án tác chiến mà lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ có thể phải đối mặt trong khi thực thi sứ mệnh của mình.

 

TTXVN/Tin tức

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản