Nhật Bản, Mỹ và Ôxtrâylia tập trận hải quân chung

Lực lượng hải quân Nhật Bản, Mỹ và Ôxtrâylia hôm nay (6/6) đã bắt đầu cuộc tập trận chung ở vùng biển Kyushu, miền đông nam Nhật Bản.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra trong ba ngày.

Một chiếc tàu chiến của Mỹ. Ảnh: Internet


Tham gia diễn tập cùng các lực lượng hải quân Mỹ và Ôxtrâylia có tàu chiến, máy bay tuần tra và tàu ngầm thuộc Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản, với kịch bản giả định là phát hiện và truy đuổi tàu ngầm địch. Đây là cuộc tập trận chung thứ năm giữa ba nước kể từ năm 2007 tới nay.


Nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng ba bên, trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng Ôxtrâylia Stephen Smith và Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Shu Watanabe ngày 2/6 đã tiến hành hội đàm tại Xinhgapo, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao An ninh châu Á lần thứ 11 (Đối thoại Quốc phòng Shangri-La 11).


Quan chức quốc phòng ba nước đã nhất trí phác thảo một kế hoạch hành động với mục tiêu là tăng cường sự hợp tác giữa ba nước trong các vấn đề khu vực như những tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và vụ CHDCND Triều Tiên phóng vệ tinh,... đồng thời nhất trí mở rộng các cuộc tập trận chung.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản