Mỹ và Anh không kích sân bay Hodeidah ở Yemen

Kênh truyền hình al-Masirah của lực lượng Houthi ngày 6/3 đưa tin các máy bay chiến đấu của Mỹ và Anh đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào sân bay quốc tế Hodeidah ở miền Tây Yemen.

Chú thích ảnh
Các lực lượng Mỹ và Anh thực hiện cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của Houthi ở Yemen, ngày 22/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên minh Mỹ - Anh hiện chưa đưa ra bình luận về cáo buộc tấn công trên của Houthi.

Các cuộc không kích diễn ra vài giờ sau khi lực lượng Houthi tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào tàu True Confidence của Hy Lạp ở Vịnh Aden, khiến ít nhất 2 thủy thủ thiệt mạng.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cùng ngày cho biết Washington sẽ buộc lực lượng Houthi ở Yemen phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công vào tàu True Confidence, nhấn mạnh đây dường như là trường hợp tử vong đầu tiên trong các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào tàu chở hàng.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh David Cameron tuyên bố: "Chúng tôi lên án các cuộc tấn công liều lĩnh và bừa bãi của Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển toàn cầu và yêu cầu họ dừng lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên bảo vệ quyền tự do hàng hải và chứng minh lời nói của mình bằng hành động”.

Trước đó, lực lượng Houthi ở Yemen cùng ngày xác nhận đã phóng tên lửa nhằm vào tàu chở hàng True Confidence của Hy Lạp, gây ra hỏa hoạn trên con tàu.

Minh Thái (TTXVN)
Mỹ tốn nhiều tiền để đối phó với Houthi trên Biển Đỏ
Mỹ tốn nhiều tiền để đối phó với Houthi trên Biển Đỏ

Mỹ đang phóng tên lửa phòng thủ trị giá 2 triệu USD để ngăn chặn máy bay không người lái trị giá 2.000 USD của Houthi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN