Mỹ - Trung Quốc tổ chức đối thoại quốc phòng trực tuyến

Giới chức quân sự cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức hội đàm trực tuyến trong vòng 2 ngày, đài Sputnik dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Chú thích ảnh
Quốc kỳ Trung Quốc và Mỹ bên ngoài tòa nhà của một công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

“Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách Trung Quốc, ông Michael Chase, đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Thiếu tướng Hoàng Tuyết Bình, Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quân sự Quốc tế của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, để điều phối Chính sách Quốc phòng Mỹ- Trung lần thứ 16 trong 2 ngày, từ 28/9 - 29/9”, DoD cho biết.

Tuyên bố cũng nói thêm rằng cuộc hội đàm là một phần quan trong trong nỗ lực không ngừng của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm giải quyết một cách có trách nhiệm mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc bằng cách duy trì các kênh liên lạc mở.

DoD cho biết trong các cuộc hội đàm, hai bên đã thảo luận thẳng thắn, cởi mở và chuyên sâu về một loạt vấn đề ảnh hưởng đến quan hệ quốc phòng Mỹ - Trung. 

“Cả hai bên tái khẳng định sự đồng thuận để giữ cho các kênh liên lạc luôn mở. Phía Mỹ cũng nêu rõ cam kết của chúng tôi trong việc duy trì các nguyên tắc chung với các đồng minh và đối tác ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương”, tuyên bố cho biết.

Hải Vân/Báo Tin tức
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bày tỏ quan điểm về việc duy trì binh sĩ ở Afghanistan
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bày tỏ quan điểm về việc duy trì binh sĩ ở Afghanistan

Ngày 29/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhấn mạnh quan điểm của ông là không ủng hộ việc duy trì "vĩnh viễn" lực lượng Mỹ tại Afghansitan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN