Mỹ trừng phạt các thực thể, cá nhân liên quan đến Cuba, Nicaragua

Ngày 21/12, chính quyền Mỹ ngày 21/12 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 3 công ty có liên quan đến Cuba và 3 quan chức có liên quan đến Nicaragua. 

Chú thích ảnh
Tòa nhà Bộ Tài chính Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trên trang mạng của Bộ Tài chính Mỹ, Washington đã liệt 3 công ty gồm Grupo de Administración Empresarial S.A., Financiera Cimex S.A. và Kave Coffee, S.A vào danh sách trừng phạt. Theo bộ trên, 3 công ty này bị cáo buộc do quân đội Cuba điều hành và đang né tránh các lệnh trừng phạt hiện nay của Washington.

Trong một phản ứng mới nhất, trên tài khoản Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez phản đối mạnh mẽ lệnh trừng phạt trên, đồng thời khẳng định đảo quốc Caribe này sẽ tiếp tục tiến lên phía trước cho dù Washington có đưa bao nhiêu thực thể vào danh sách đen.

Chính quyền Mỹ cũng áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức Nicaragua, viện dẫn lý do có động thái ảnh hưởng đến nền dân chủ Nicaragua. Những nhân vật bị áp đặt trừng phạt bao gồm ông Marvin Ramiro Aguilar Garcia - Phó Chánh án Tòa án Tư pháp Tối cao, ông Walmaro Antonio Gutierrez Mercado - Phó Chủ tịch Quốc hội và ông Fidel De Jesus Dominguez Alvarez - Cảnh sát trưởng thành phố Leon.

Ngọc Ánh (TTXVN)
Mỹ trừng phạt hai quan chức tình báo Iran
Mỹ trừng phạt hai quan chức tình báo Iran

Ngày 14/12, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 2 quan chức Iran do có liên quan đến vụ cựu nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Levinson mất tích hồi năm 2007, qua đó gia tăng sức ép đối với Tehran trong bối cảnh nhiệm kỳ của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị kết thúc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN