Mỹ tiêu diệt một thủ lĩnh Al-Qaeda tại Yemen

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/2 xác nhận rằng các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm thánh chiến Hồi giáo Al-Qaeda tại Bán đảo Arab ở Yemen.

Chú thích ảnh
Các bức ảnh chân dung được cho là Qassim al-Rimi, thủ lĩnh Al-Qaeda tại Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Trump nêu rõ Mỹ "đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố tại Yemen và đã loại bỏ thành công Qassim al-Rimi, người sáng lập và là thủ lĩnh của Al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP)".

AQAP hôm 2/2 đã thừa nhận gây ra vụ xả súng tại một căn cứ hải quân của Mỹ, trong đó một sĩ quan Saudi Arabia đã sát hại 3 lính thủy Mỹ.

Nhóm quan sát viên SITE chuyên theo dõi truyền thông của lực lượng thánh chiến cho biết trong một đoạn ghi âm, thủ lĩnh AQAP Qassim al-Rimi đã thừa nhận nhóm này đứng sau vụ tấn công, vốn do một sĩ quan người Saudi Arabia thực hiện.

Trước đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) xác định danh tính thủ phạm là Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, người Saudi Arabia.

Thanh Bình (TTXVN)
Pakistan thừa nhận quân đội từng huấn luyện Al-Qaeda
Pakistan thừa nhận quân đội từng huấn luyện Al-Qaeda

Al-Qaeda, mạng lưới khủng bố gây ra vụ tấn công thảm khốc ngày 11/9 cách đây 18 năm nhằm vào nước Mỹ, đã từng thừa nhận được huấn luyện tại Pakistan vào những năm 1980.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN