Mỹ tiếp tục trừng phạt hãng dầu khí Rosneft của Nga

Ngày 12/3, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty chi nhánh của “gã khổng lồ” dầu khí Rosneft của Nga với cáo buộc công ty này đã cung cấp nguồn tài chính cho chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Chú thích ảnh
Biểu tượng tập đoàn dầu mỏ Rosneft tại trạm xăng ở Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã đưa công ty TNK Trading International có trụ sở tại Thụy Sĩ, vào danh sách đen bị trừng phạt.

Trước đó, ngày 18/2, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo đưa công ty Rosneft Trading SA và ông Didier Kasimiro, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này, vào danh sách trừng phạt vì có hoạt động mua bán dầu mỏ của Venezuela, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với quốc gia này. Theo đó, Mỹ sẽ phong tỏa tất cả tài sản phía Mỹ nắm giữ của Rosneft SA và của chủ tịch công ty này.

Lệnh trừng phạt là bước đi mới nhất trong chuỗi các hành động của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm ép Tổng thống đương nhiệm của Venezuela là ông Muduro phải rời khỏi nhiệm sở.

Venezuela, Nga và Trung Quốc và một số nước khác đã nhiều lần gọi các lệnh trừng phạt kiểu như vậy của Mỹ là đơn phương và bất hợp pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.

Đặng Huyền (TTXVN)
Mỹ trừng phạt thêm 5 quan chức Venezuela
Mỹ trừng phạt thêm 5 quan chức Venezuela

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Bộ Tài chính Mỹ ngày 5/11 đã công bố quyết định trừng phạt thêm 5 quan chức cấp cao của Venezuela, trong đó có người đứng đầu Bộ Tư lệnh tác chiến chiến lược của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (CEOFANB) Remigio Ceballos nhằm gia tăng sức ép đối với chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN