Mỹ thử thành công tên lửa đánh chặn

Mỹ vừa thử nghiệm thành công loại tên lửa đánh chặn mới nhất được thiết kế để trang bị cho hệ thống phòng thủ tên lửa mà Mỹ dự kiến triển khai ở châu Âu.

Trong thông báo ngày 10/5, Lầu Năm Góc cho biết tên lửa đánh chặn SM-3 (Standard Missile-3), thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, được phóng đi từ hàng không mẫu hạm của Hải quân Mỹ tại quần đảo Hawaii và đã bắn trúng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Cơ quan Phòng thủ tên lửa của Lầu Năm Góc cho biết đây là lần thử nghiệm tên lửa SM-3 đầu tiên và là vụ thử thành công thứ 22 trong tổng số 27 lần bắn thử cho tới nay trong khuôn khổ chương trình phòng thủ tên lửa Aegis.

Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn SM-3 mới. Ảnh: Internet.

Theo kế hoạch thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu, Mỹ sẽ triển khai bốn tàu khu trục tên lửa được trang bị hệ thống Aegis tại các căn cứ quân sự ở Rota - Tây Ban Nha. Lầu Năm Góc cho biết các chiến hạm này sẽ được sử dụng không chỉ riêng cho việc phòng thủ tên lửa tại châu Âu mà trong trường hợp cần thiết, chúng có thể được chuyển giao dưới quyền điều khiển của Bộ Tổng Tư lệnh quân đội Mỹ, tức có thể triển khai tại khu vực Vịnh Persic và Biển Arập.

Tên lửa đánh chặn SM-3, do tập đoàn quốc phòng Raytheon Co. chế tạo, được thiết kế để bảo vệ Mỹ và các đồng minh trước những vụ tấn công từ "các quốc gia thù địch".

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản