Mỹ thông báo kế hoạch phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Ngày 6/9, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong ngày 7/9, chưa đầy một tháng sau vụ thử gần đây nhất, khẳng định đây là hoạt động thường lệ và đã thông báo trước với Nga.

Chú thích ảnh
Một cuộc phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III. Ảnh: Military.com

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Pat Ryder cho biết Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu của Lực lượng không quân sẽ tiến hành "phóng thử nghiệm" ICBM Minuteman III vào rạng sáng 7/9 theo giờ địa phương từ Căn cứ Lực lượng không gian Vandenberg ở bang California. 

Ông Ryder khẳng định vụ thử này là hoạt động thử nghiệm thường lệ đã được lên lịch trước và phù hợp với những lần thử nghiệm trước. Lần phóng ICBM này sẽ xác thực và xác nhận tính hiệu quả và sẵn sàng của hệ thống. Theo đúng quy trình, Mỹ đã thông báo trước cho chính phủ Nga về vụ phóng thử.

ICBM Minuteman III có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, được thử nghiệm lần gần đây nhất hôm 16/8 sau khi trì hoãn gần 2 tuần. Những tên lửa này được đặt trong các hầm chứa ngầm ở 5 bang miền Tây và được thử nghiệm nhiều lần trong năm. Tên lửa này có tầm bắn hơn 6.000 dặm và có thể di chuyển tới 15.000 dặm/h.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Trung Quốc thử tên lửa đất đối không mới tại Tân Cương
Trung Quốc thử tên lửa đất đối không mới tại Tân Cương

Đài truyền hình CCTV đưa tin Bộ chỉ huy Quân sự Tân Cương của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc đã thử nghiệm loại tên lửa đất đối không mới tại vùng cao nguyên này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN