CNN: Mỹ đánh giá khả năng Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa

Theo kênh truyền hình CNN, Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong vòng 48-96 giờ tới, đúng thời điểm Tổng thống Joe Biden sắp công du châu Á theo kế hoạch.

Chú thích ảnh
Vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 24/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

CNN dẫn lời một quan chức Mỹ thân cận với nguồn đánh giá tình báo mới nhất cho biết Mỹ đã nhận thấy những dấu hiệu tương tự như những lần Triều Tiên tiến hành thử tên lửa đạn đạo trước đây.
Theo CNN, quan sát từ vệ tinh cho thấy bãi phóng thử tên lửa nằm gần thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Quan chức trên không tiết lộ chi tiết cụ thể những hình ảnh vệ tinh hiện tại, nhưng thông thường, các nhà phân tích tình báo sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của giàn giáo hoặc thiết bị phóng khác, cũng như dấu hiệu về nhân sự, nhiên liệu và phương tiện.

Trong những tháng gần đây, Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ phóng thử tên lửa đạn đạo bất chấp sự phản đối của Mỹ và hai nước đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc. Chính phủ Mỹ mới đây công bố đánh giá cho rằng Triều Tiên có thể đã sẵn sàng tiến hành môt vụ thử hạt nhân trong tháng này tại bãi thử Punggye-ri. Vụ thử hạt nhân lần đây nhất của Triều Tiên, vụ thử thứ 6, đã diễn ra vào tháng 9/2017. 

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 20-24/5, trong chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông nhậm chức hồi năm ngoái.

Minh Châu (TTXVN)
Tấn công bằng tên lửa nhằm vào xe quân sự ở Syria
Tấn công bằng tên lửa nhằm vào xe quân sự ở Syria

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, ít nhất 10 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào xe quân sự ở tỉnh Aleppo, Tây Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN