Mỹ thả hàng cứu trợ đợt 3 cho người dân Iraq

Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ cho biết đêm 9/8, quân đội Mỹ đã tiến hành đợt thả hàng viện trợ nhân đạo lần thứ ba cho hàng nghìn người dân Iraq đang bị đe dọa bởi nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Thông báo của Mỹ cho biết đợt thả hàng viện trợ này do ba máy bay tiến hành từ các căn cứ không quân khác nhau thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Chỉ huy trung tâm. Trong số 3 máy bay có 1 máy bay C-17 và 2 máy bay vận tải C-130 cùng phối hợp thả 72 gói hàng cứu trợ.

Tính đến thời điểm này, máy bay của quân đội Mỹ đã thả khoảng 52.000 xuất ăn và hơn 40.000 lít nước uống cho người dân Iraq. Bộ Chỉ huy trung tâm cho biết quân đội Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác quốc tế đánh giá nhu yếu phẩm cho hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Iraq.

Cùng với Mỹ, Bộ Quốc phòng Anh cho biết cũng đã thả nhiều gói hàng thực phẩm cho hàng nghìn người tị nạn thuộc nhóm sắc tộc thiểu số Yazidi và những nhóm người dân khác đang bị đe dọa bởi lực lượng IS.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết những vụ không kích có mục tiêu và những nỗ lực thả hàng viện trợ nhân đạo tại Iraq mà ông đã phê chuẩn 2 ngày trước đây có thể kéo dài một thời gian. Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng từ chối đưa ra thời gian cụ thể, đồng thời tuyên bố “không thể giải quyết vấn đề của Iraq trong vài tuần”.

Kể từ khi Tổng thống Obama cho phép máy bay quân sự Mỹ không kích có mục tiêu vào Iraq, máy bay của Mỹ đã thực hiện 3 đợt không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở gần thành phố Erbil ở miền Bắc Iraq. Tuy nhiên, ông Obama vẫn khẳng định Mỹ sẽ không điều lực lượng bộ binh quay trở lại Iraq.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản