Mỹ tăng gấp 3 lần lượng dầu nhập khẩu từ Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tính đến tháng 5/2019, Mỹ đã nhập khẩu khoảng 5 triệu thùng dầu từ Nga trong bối cảnh xuất khẩu dầu thô của Venezuela bị giảm do lệnh trừng phạt của Washington.

Chú thích ảnh
Giàn khoan dầu và khí đốt Novoprtovskoye ở Yamalo-Nenets Autonomous, cách Nadym, miền Bắc Nga 250km năm 2015. Nguồn: AFP/TTXVN

Theo Bloomberg, Mỹ đã nhanh chóng tăng lượng dầu nhập khẩu từ Nga và trong nửa đầu tháng 5/2019, Mỹ đã nhập 13 tàu chở 5 triệu thùng dầu thô và dầu thành phẩm.

Nguồn tin khẳng định, xuất khẩu dầu thô của Nga tăng lên đáng kể và lượng dầu mà các nhà máy lọc dầu của Mỹ sẽ nhập từ Nga sẽ tăng gấp 3 lần.

Ngoài ra, cũng nguồn tin trên cho biết tổng lượng dầu nhập khẩu của Mỹ trong tháng 2/2019 ước tính đạt hơn 16 triệu thùng, trong khi một năm trước, chỉ khoảng 20 triệu thùng. Trong năm 2017, Mỹ đã nhập khẩu 1,5 triệu thùng dầu từ Nga nhưng đã tăng lên 7,5 triệu thùng năm 2018.

Đặng Huyền (TTXVN)
Các tập đoàn dầu mỏ Nga nhất trí "đóng băng" sản lượng
Các tập đoàn dầu mỏ Nga nhất trí "đóng băng" sản lượng

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/3 thông báo các tập đoàn dầu mỏ của nước này đã nhất trí "đóng băng" sản lượng ở cấp độ như đề xuất hồi tháng trước của Nga và Saudi Arabia nhằm kiềm chế mức giá dầu đã xuống tới mức thấp gần kỷ lục trong thời gian qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN