Mỹ: Số người nộp đơn thất nghiệp xuống thấp nhất kể từ tháng 3

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tháng 10 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 – thời điểm COVID-19 bùng phát mạnh, buộc nhiều công ty, doanh nghiệp tại Mỹ phải đóng cửa.

Chú thích ảnh
Một doanh nghiệp tại New York trong tình trạng đóng cửa. Ảnh: Getty Images

Theo số liệu Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 22/10, đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần - một cách tham chiếu cho tỉ lệ sa thải nhân công, đã giảm 55.000 người, xuống còn 787.000 người trong tuần từ kết thúc vào ngày 17/10. Số xin trợ cấp thất nghiệp hai tuần trước đó cũng được điều chỉnh giảm, sau khi cập nhật thêm dữ liệu từ bang California. Tuần kết thúc vào ngày 3/10, con số này là 767.000 người - mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc ngày 14/3. 

Cắt giảm, sa thải nhân công giảm góp thêm một tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang tiếp đà hồi phục sau suy thoái vì đại dịch. Hiệp hội Các nhà môi giới Bất động sản quốc gia Mỹ (NAR) ngày 22/10 cho biết, doanh số bán nhà trong tháng 9 tăng 9,4%, lên mức cao nhất kể từ năm 2006 và người tiêu dùng tiếp tục bung tiền cho hoạt động mua bán bất động sản bất chấp tỉ lệ thất nghiệp cao kỉ lục. 

Số lượng người nhận trợ cấp thất nghiệp thông qua các chương trình hỗ trợ của chính quyền bang giảm 1 triệu người, xuống còn 8,4 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 10/10. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng Ba. Thông tin tích cực này xuất hiện trong bối cảnh nhiều nhà tuyển dụng đã mời số nhân viên bị sa thải đầu năm quay lại làm việc; còn các nhà bán lẻ qua mạng, công ty logistic đẩy mạnh việc tuyển thêm nhân viên. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (WSJ)
Số người xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm mạnh
Số người xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm mạnh

Ngày 22/10, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống 787.000 người, ít hơn 100.000 người so với tuần trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN