Mỹ quy tấn công trên mạng là hành động chiến tranh

Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông qua chiến lược mới, trong đó xác định các vụ tấn công lớn trên mạng lớn là hành động chiến tranh, mở đường cho hành động trả đũa quân sự.

Ảnh: Internet


Nhật báo phố Wall ngày 31/5 dẫn nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc dự kiến sẽ công bố chiến lược mới này trong tháng 6 như một lời cảnh báo với những kẻ đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công nhằm vào hệ thống điện, tàu điện ngầm hoặc hệ thống đường ống của Mỹ.

"Nếu kẻ thù phá hủy hệ thống điện của chúng ta, chúng ta sẽ bắn tên lửa vào nhà máy điện của chúng để trả đũa" - Nhật báo phố Wall trích dẫn lời một quan chức quân sự.

Tờ báo cho biết thêm, theo chiến lược này, các quy định quốc tế hiện hành về xung đột vũ trang cũng được áp dụng với không gian mạng. Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ quyết định phản ứng bằng tấn công quân sự đối với các cuộc tấn công mạng dựa trên khái niệm "tương đương" về thiệt hại.

Chiến lược này là sự hợp pháp hóa các quy định về chiến tranh mạng sau một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào nước Mỹ, thể hiện những thay đổi lớn trong cách Lầu Năm Góc đối phó với các mối đe dọa trên mạng.

Cuối tuần qua, Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới của Mỹ, cho biết tập đoàn đang điều tra nguồn gốc của một cuộc tấn "lớn và dai dẳng" nhằm vào mạng thông tin của tập đoàn. Tổng thống Barack Obama đã phải lên tiếng về vụ này.

Quang Tuyến

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản