Mỹ phản ứng thế nào trước lời tố hạ quốc kỳ tại lãnh sự quán Nga?

Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng giải thích cho việc lá cờ biến mất trên các tòa nhà thuộc khu ngoại giao Nga bị cho đóng cửa tại Mỹ.

Lá cờ biến mất trên tòa nhà thuộc lãnh sự quán Nga tại San Francisco.

Theo một quan chức thuộc Bộ trên trả lời phỏng vấn từ Đài phát thanh Sputnik, giới chức Mỹ đã hạ cờ Nga một cách đầy “tôn trọng” và cất giữ chúng an toàn trong mỗi tòa nhà, khi các khu ngoại giao Nga ở Washington, D.C. và San Francisco đóng cửa.

Trước đó, Đại sứ quán Nga ở Mỹ đã bày tỏ thái độ tức giận, lên án việc bị “ăn trộm quốc kỳ” trên trang mạng xã hội Twitter: “Trong một sự kiện đáng xấu hổ. Tại San Francisco, cờ Nga đã bị trộm khỏi tòa nhà của lãnh sự quán. Chúng tôi yêu cầu nhà chức trách Mỹ trao trả lại biểu tượng quốc gia Nga”.

Đại sứ quán Nga đăng hình ảnh cột cờ trống không trên tòa nhà lãnh sự quán, cho biết phía Nga kịch liệt phản đối động thái hạ cờ này của Mỹ và gửi một công hàm phản đối.

Đây được coi là sự kiện mới nhất trong màn trả đũa ngoại giao giữa Nga và Mỹ. Trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/8, tòa Lãnh sự quán Nga tại San Francisco và hai cơ sở ngoại giao của nước này ở Washington và New York đều bị buộc đóng cửa.

Bộ Ngoại giao Mỹ giải thích đây là đòn đáp trả của nước này trước yêu cầu từ chính quyền Điện Kremlin muốn Mỹ cắt giảm lượng nhân viên ngoại giao tại Nga. Cuối tháng 7, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Moskva đã thông báo Washington phải cắt lượng nhân sự ngoại giao ở Nga xuống còn 455 người.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Nga phẫn nộ khi quốc kỳ biến mất khỏi tòa nhà lãnh sự tại Mỹ
Nga phẫn nộ khi quốc kỳ biến mất khỏi tòa nhà lãnh sự tại Mỹ

Nga vào ngày 11/10 đã rất bất bình khi quốc kỳ của nước này biến mất khỏi tòa nhà lãnh sự quán ở San Francisco (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN