Mỹ nỗ lực cho mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel ngày 24/8 cho biết Washington tiếp tục thực hiện cam kết về việc triển khai những nỗ lực với các đồng minh nhằm thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Ảnh tư liệu: Reuters/TTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Mỹ sẽ tiếp tục tập trung vào việc phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác nhằm giải quyết mối đe dọa từ Triều Tiên, gồm cả việc thúc đẩy mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và tiếp tục thực hiện cam kết mạnh mẽ về việc phòng vệ cho Nhật Bản và Hàn Quốc".

Trước đó, Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ với đề xuất của Hàn Quốc về hỗ trợ kinh tế cho Triều Tiên.

Washington cho rằng đề nghị của Seoul giúp Bình Nhưỡng về kinh tế để đổi lấy việc nước này phi hạt nhân hóa là hoàn toàn phù hợp với kế hoạch của Mỹ nhằm chấm dứt chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên. Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington và các đồng minh sẽ tiếp tục hối thúc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán về vấn đề hạt nhân.

Tuấn Anh (TTXVN)
Mỹ lên tiếng sau đề xuất về phi hạt nhân hóa Triều Tiên của phía Hàn Quốc
Mỹ lên tiếng sau đề xuất về phi hạt nhân hóa Triều Tiên của phía Hàn Quốc

Ngày 18/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết nước này nhận thấy sự cần thiết của việc thực hiện "các bước tăng dần" với Triều Tiên để phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN