Tổng thư ký LHQ ủng hộ phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên

Các quan chức Hàn Quốc cho biết ngày 12/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã gặp Tổng thống Yoon Suk-yeol tại Seoul và bày tỏ ủng hộ việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược đối với Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo nguồn tin trên, phát biểu trong khuôn khổ cuộc gặp với nhà lãnh đạo Hàn Quốc, TTK Guterres cho rằng việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên là một mục tiêu quan trọng để đạt được an ninh, hòa bình và ổn định trong khu vực.

Nhân dịp này, TTK LHQ đánh giá Hàn Quốc vì luôn là quốc gia kiểu mẫu khi thực hiện các công việc của LHQ, đặc biệt trong các nỗ lực gìn giữ hòa bình trên toàn thế giới.

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh những đánh giá và cam kết của người đứng đầu LHQ, đồng thời nhấn mạnh mong muốn được nghe quan điểm của TTK Guterres về cách giải quyết nhiều thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã nhiều lần kêu gọi Triều Tiên và các bên liên quan tiến hành các cuộc đàm phán ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Minh Tâm (TTXVN)
ASEAN tái khẳng định ủng hộ việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên
ASEAN tái khẳng định ủng hộ việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Các Ngoại trưởng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác đối thoại đã tái khẳng định cam kết đối với việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ ủng hộ giải pháp ngoại giao để đạt được mục tiêu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN