Mỹ - Nhật - Hàn lên kế hoạch nhóm họp về vấn đề Triều Tiên

Ngày 4/4, Ngoại trưởng Hàn Quốc cho biết đặc phái viên cấp cao về hạt nhân của nước này cùng với người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc gặp 3 bên trong tuần này để thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và nhiều vấn đề an ninh khác.

Chú thích ảnh
Đặc phái viên Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Kim Gunn (phải), Vụ trưởng Vụ các vấn đề châu Á và châu Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takehiro Funakoshi (giữa) và Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim tại cuộc gặp ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 7/9/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, Trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc về hạt nhân, ông Kim Gunn, sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Sung Kim và Nhật Bản Takehiro Funakoshi vào ngày 7/4 tại Seoul. Trước đó một ngày, ông Kim Gunn cũng sẽ có các cuộc gặp song phương với hai người đồng cấp. 

Phát biểu tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-suk cho biết trong cuộc họp sắp tới, ba quan chức trên sẽ trao đổi tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như các các cách thức ứng phó sau các diễn biến mới tại khu vực này gần đây.

Cuộc họp được lên kế hoạch trong bối cảnh lo ngại căng thẳng leo thang khi Triều Tiên liên tiếp triển khai các vụ phóng tên lửa và Mỹ - Hàn tiến hành các cuộc tập trận chung mà Bình Nhưỡng cáo buộc là diễn tập cho chiến tranh.

Thu Hiền  (TTXVN)
Nghi vấn Triều Tiên sắp hoàn thành lò phản ứng hạt nhân mới
Nghi vấn Triều Tiên sắp hoàn thành lò phản ứng hạt nhân mới

Triều Tiên có thể sắp hoàn thành một lò phản ứng mới tại tổ hợp hạt nhân Yongbyon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN