Mỹ miễn thuế suất cao đối với nhôm và thép của Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Nhà Trắng hôm 30/4 (theo giờ địa phương) tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn dự thảo sửa đổi điều 232 Đạo luật mở rộng thương mại đối với mặt hàng thép và nhôm. Theo đó, Hàn Quốc sẽ được miễn mức thuế 25% và 10% lần lượt đối với mặt hàng thép và nhôm khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Thay vào đó, lượng xuất khẩu thép và nhôm sang thị trường Mỹ sẽ bị hạn chế ở mức bằng 70% lượng xuất khẩu bình quân giai đoạn 2015-2017. Thông qua quá trình đàm phán, Seoul quyết định tự thiết lập hạn ngạch và giảm xuất khẩu sang Mỹ, đổi lại Washington sẽ không đánh thêm mức thuế cao với hai mặt hàng này.

Nhà Trắng cho biết nội dung công bố lần này đã được Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-jong và Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Robert Lighthizer nhất trí trước đó.

Trong khi đó, Mỹ cũng quyết định gia hạn thời gian miễn thuế thép, nhôm đối với Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mexico thay vì thời hạn ban đầu là từ ngày 1/5 để có thêm thời gian đàm phán với các nước này.
TTXVN/Báo Tin tức
EU chỉ trích quyết định của Mỹ kéo dài sự bất ổn trên thị trường
EU chỉ trích quyết định của Mỹ kéo dài sự bất ổn trên thị trường

Ủy ban châu Âu (EC) đã kêu gọi Mỹ miễn vĩnh viễn các mức thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU), đồng thời cho rằng quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/4 về việc tạm thời hoãn áp các mức thuế nói trên cho EU trong vòng 1 tháng chỉ kéo dài thêm tình trạng bất ổn của thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN