Mỹ khuyến cáo công dân không du lịch ở một số bang của Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/4 đã đưa ra khuyến cáo ở mức cao nhất đối với công dân du lịch tại Mexico, theo đó nêu rõ không đến các bang Colima, Guerrero, Michoacan, Sinaloa và Tamaulipas của nước này do tỉ lệ tội phạm, số vụ bắt cóc và số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao.

Chú thích ảnh
Mexico đứng thứ ba thế giới về thu hút khách du lịch trong năm 2020. Ảnh minh họa: Xinhua

Ngoài các bang trên, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khuyến cáo công dân hạn chế đến các bang khác của Mexico, gồm Chihuahua, Coahuila, Durango, Jalisco, México, Morelos, Nayarit, Nuevo León, San Luis Potosí, Sonora và Zacatecas.

Theo báo cáo của Hội đồng Công dân về An toàn Công cộng và Tư pháp Hình sự A.C. công bố ngày 21/4, Mexico có 7 thành phố nằm trong danh sách 10 thành phố bạo lực nhất thế giới gồm Celaya, Tijuana, Ciudad Juárez, Ciudad Obregón, Irapuato, Ensenada và Uruapan. Tính theo tỉ lệ dân số, thành phố Celaya (thuộc bang Guanajuato, miền Trung Mexico) là thành phố bạo lực nhất thế giới khi ghi nhận 109,38 vụ giết người trên 100.000 dân vào năm 2020.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ, tình trạng bạo lực ở Mexico tiếp tục gia tăng và trong 3 tháng đầu năm 2021 quốc gia này đã ghi nhận 7.449 vụ giết người.

Việt Hùng (TTXVN)
Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Mỹ khuyến cáo 'không di chuyển trong dịp lễ Tạ ơn'
Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Mỹ khuyến cáo 'không di chuyển trong dịp lễ Tạ ơn'

Ngày 19/11, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã cảnh báo các công dân Mỹ không nên di chuyển trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn vào tuần tới, trong bối cảnh đà lây lan của virus SARS-CoV-2 đang vượt ngoài tầm kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN