CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo không nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em ngay khi được đưa vào sử dụng.

Chú thích ảnh
CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em ngay khi vaccine được đưa vào hoạt động. Ảnh: Baby And Child

Theo hãng tin Reuters, trẻ em là đối tượng hiếm biểu hiện triệu chứng COVID-19 nặng khi mắc bệnh. Đây cũng là đối tượng chưa được thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19. Trước đó, CDC cho biết các cuộc thử nghiệm lâm sàng sớm đều chỉ thực hiện trên người trưởng thành không mang thai, lưu ý các công ty nghiên cứu đang có ý định mở rộng đối tượng thử nghiệm.

Công ty dược phẩm Pfizer Inc cho biết họ sẽ thử nghiệm ứng viên vaccine của mình cho trẻ dưới 12 tuổi trong cuộc thử nghiệm vacicne ngừa COVID-19 giai đoạn cuối cùng, trong khi AstraZeneca tiết lộ một nhóm nhỏ bệnh nhân từ 5 đến 12 tuổi cũng sẽ tham gia thử nghiệm.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất vaccine Sputnik V của Nga đã được đăng ký hoạt động song vẫn trong giai đoạn thử nghiệm.

CDC Mỹ ngày 14/10 thông báo trước hết, bất kỳ loại vaccine ngừa COVID-19 được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cấp phép sẽ được ưu tiên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp theo sự. Chính vì vậy, nguồn cung vaccine có thể hạn chế trước cuối năm 2020. Trong trường hợp nguồn cung hạn chế, một số nhóm có thể được khuyến nghị tiêm vắc xin COVID-19 trước.

Vaccine ngừa COVID-19 được phân phối theo bốn giai đoạn, với nguồn cung ban đầu sẽ được cung cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu và lực lượng phản ứng nhanh, các nhóm chuyên gia độc lập.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Chính phủ Philippines muốn toàn thể người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19
Chính phủ Philippines muốn toàn thể người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Theo hãng tin Reuters (Anh), Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 14/10 cho biết chính phủ nước này có kinh phí mua vaccine ngừa COVID-19, nhưng sẽ cần thêm để toàn thể người dân nước này đều được tiêm chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN