Mỹ không kích lực lượng ủng hộ chính phủ Syria trong Vùng tránh xung đột

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện một cuộc không kích nhằm vào vị trí của lực lượng ủng hộ chính phủ Syria tại Vùng tránh xung đột vào ngày 6/6.

Theo thông báo của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) về Chiến dịch Nhổ tận gốc, tên gọi cho cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq của Mỹ, cuộc không kích được tiến hành bên trong Vùng  tránh xung đột gần thị trấn At Tanf.

Một máy bay ném bom của Mỹ. Ảnh: AFP

Hãng tin Sputnik dẫn nội dung trong thông báo của CENTCOM trong đó nêu: “Bất chấp đã có cảnh báo trước đó, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria vẫn đi vào Vùng tránh xung đột với xe tăng, vũ khí chống máy bay, phương tiện được trang bị hỏa lực hiện đại và hơn 60 tay súng. Diễn biến này tạo ra đe dọa với lực lượng của liên minh và đối tác tại At Tanf”.

Cùng ngày 6/6, Nga đã lên tiếng chỉ trích cuộc không kích của Mỹ và đề nghị triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề này.

RT dẫn lời ông Frants Klintsevich, thành viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng thuộc Quốc hội Nga nhận định: “Cuộc không kích là một bước đi của Mỹ hướng tới mở ra xung đột tại Syria và đây là một hành động khiêu khích”.

Cuộc không kích trên của Mỹ diễn ra cùng ngày lực lượng do Mỹ hỗ trợ tiến hành cuộc tấn công nhằm vào Raqqa- nơi bị IS kiểm soát từ năm 2014. Được biết Raqqa cách At Tanf 300km về phía bắc.

Vùng tránh xung đột có bán kính 55km được thành lập bao quanh At Tanf- địa điểm Mỹ dựng các căn cứ để đào tạo lực lượng cho chiến dịch tấn công IS tại Raqqa.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản