Mỹ hướng dẫn nghiêm ngặt về Ebola

Mỹ sẽ công bố một hướng dẫn mới nghiêm ngặt hơn dành cho các nhân viên y tế trong khi chăm sóc bệnh nhân nhiễm Ebola. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã thành lập một nhóm phản ứng với dịch bệnh nguy hiểm này.

Hướng dẫn mới được Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ công bố sẽ giúp nhân viên y tế biết cách bảo vệ bản thân khi chăm sóc người nhiễm Ebola. Theo đó, nhân viên y tế phải che kín hoàn toàn phần tóc và da trên cơ thể. Hướng dẫn cũ chỉ yêu cầu nhân viên y tế đeo khẩu trang và do đó vẫn hở một số khu vực da. Hướng dẫn mới được đưa ra sau khi Mỹ có hai nữ y tá nhiễm Ebola sau khi chăm sóc bệnh nhân Thomas Eric Duncan, người đầu tiên nhiễm Ebola tại Mỹ và đã tử vong.

Nhân viên y tế tại khu nhà một phụ nữ nghi nhiễm Ebola ở Dallas.
Ảnh: AFP/TTXVN


Ngày 20/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Nigeria, quốc gia nằm ở tâm vùng dịch Ebola tại Tây Phi, chính thức thoát khỏi dịch bệnh nguy hiểm này sau 42 ngày không phát hiện trường hợp nhiễm mới. Đây được coi là thông tin tích cực nhất trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang hết sức lo ngại về chủng virus gây tử vong cao này có thể tấn công nhiều khu vực và lãnh thổ trên thế giới.

Ngoài ban hành hướng dẫn mới, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 19/10 thông báo thành lập một nhóm 30 thành viên có nhiệm vụ hỗ trợ khẩn cấp khi có thêm ca nhiễm Ebola trên toàn quốc. Nhóm này sẽ phải luôn trong trạng thái sẵn sàng phản ứng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn trong trường hợp có thêm nhiều ca Ebola.

Về trường hợp nữ y tá Tây Ban Nha Teresa Romero Ramos - người đầu tiên nhiễm Ebola ngoài châu Phi, cô đã xét nghiệm âm tính với virus này. Y tá Teresa sẽ phải xét nghiệm thêm một lần nữa trước khi có thể được xác nhận không mang virus Ebola.

Thùy Dương
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản