Mỹ chuyển giao hai tàu hải quân cho Iraq

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq (Irắc) ngày 23/12 cho biết nước này đã bàn giao 2 tàu hỗ trợ hải quân cho Iraq nhằm tăng cường tiềm lực cho lực lượng hải quân non trẻ của quốc gia Trung Đông này.

Theo tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ, hai tàu hỗ trợ ngoài khơi của Mỹ có chiều dài 60 mét, đã được Mỹ chuyển giao cho Hải quân Iraq hôm 20/12 vừa qua.

Đây là những tàu hải quân loại lớn, đa dụng và đa tính năng, có khả năng hỗ trợ hoạt động cho lực lượng Hải quân Iraq. Ngoài ra, hai tàu này còn có thể hỗ trợ cho các tàu tuần tra và tấn công nhanh trên biển, các giàn khoan dầu ngoài khơi cũng như phục vụ công tác vận chuyển quân.

Đại sứ quán Mỹ cho biết chính quyền Washington và Baghdad cùng chi trả cho hai tàu nói trên, với tổng chi 115,5 triệu USD cùng các chương trình hỗ trợ, thiết bị và đào tạo khác liên quan. Thông tin không nêu rõ số tiền cụ thể mà chính phủ mỗi nước chi do dự án này.

Mỹ hoàn tất việc rút quân khỏi Iraq vào ngày 18/12 năm ngoái và chỉ để lại chưa đầy 200 quân ở quốc gia này. Lực lượng này do Đại sứ quán Mỹ quản lý với nhiệm vụ hỗ trợ chuyển giao trang thiết bị quân sự cũng như huấn luyện cho quân đội Iraq.

Hiện Mỹ là nước cung cấp vũ khí chính cho Iraq trong bối cảnh Baghdad đang tìm cách nâng cao tổng thể tiềm lực quân sự của nước này.TTXVN/ Tin tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản