Mỹ chưa thể trở lại bình thường trước cuối năm 2021

Bác sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ ngày 29/10 cho biết cuộc sống của người dân Mỹ chưa thể quay trở về bình thường cho đến cuối năm 2021 hoặc năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong hội thảo trực tuyến với tiêu đề "Đàm thoại về COVID-19: góc nhìn toàn cầu" do Đại học Melbourne tổ chức, Bác sỹ Fauci cho rằng số ca nhiễm mới COVID-19 đang tăng đột biến hằng ngày phản ánh tình hình dịch bệnh nghiêm trọng tại Mỹ. Theo ông, đây là hậu quả do sự thiếu thống nhất giữa các bang của Mỹ trong việc tuân theo các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang.

Chuyên gia y tế này bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình dịch bệnh hiện COVID-19 tại Mỹ trong vài tháng tới khi mùa đông đến và kỳ nghỉ lễ diễn ra. 

Theo ông Fauci, ngay cả khi Mỹ sẽ có vaccine ngừa COVID-19 trong vài tháng tới, thì vẫn có tỷ lệ lớn người dân Mỹ chưa thể tiếp cận với vaccine cho đến quý III/2021.

Liên quan tình hình dịch bệnh tại châu Mỹ, hai nước Mexico và Argentina ngày 28/10 ghi nhận tổng số ca tử vong do COVID-19 lần lượt ở mức 90.000 ca và 30.000 ca. Hiện số ca tử vong do COVID-19 của Mexico đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ, trong khi Argentina đứng thứ 7 thế giới. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador bày tỏ quan ngại về tình hình dịch bệnh COVID-19 gần đây tại nước này, đồng thời hối thúc người dân cảnh trước nguy cơ bị lây nhiễm. 

Tại khu vực Mỹ Latinh, Peru và Colombia cũng đã ghi nhận tổng cộng 30.000 ca tử vong do COVID-19 tại mỗi nước.

Lan Phương (TTXVN)
Nghiên cứu mới về nguồn lây lan COVID-19 tại Italy
Nghiên cứu mới về nguồn lây lan COVID-19 tại Italy

Trong bối cảnh Chính phủ Italy đang phải nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các chuyên gia và nhà lập pháp nước này ngày càng cho rằng phương tiện giao thông công cộng là một trong những nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN