Mỹ chưa nhận được hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên

Ngày 27/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này vẫn chưa nhận được hài cốt của các binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Pompeo “lạc quan” rằng một số hài cốt sẽ được trả về Mỹ trong “tương lai không xa”.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: THX/TTXVN

 

Phát biểu tại phiên điều trần ở Thượng viện, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông tin rằng Triều Tiên hiểu được mục tiêu về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên của Mỹ như những gì hai nước đã thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


Ngoại trưởng Mỹ khẳng định ông sẽ rút khỏi đàm phán nếu Triều Tiên không cam kết giải trừ các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này theo hướng hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Pompeo cũng chỉ ra sự cần thiết của giải quyết chương trình tên lửa của Triều Tiên, vốn đã đạt được những tiến bộ trong thời gian qua và có thể đe dọa tới lãnh thổ Mỹ. Ngoài ra, ông cũng thông báo sẽ tiếp tục dẫn đầu trong các cuộc thảo luận sắp tới với Triều Tiên, song từ chối cho biết thông tin cụ thể.


Cũng tại phiên điều trần, các Thượng nghị sỹ đã đặt câu hỏi với Ngoại trưởng Pompeo về tuyên bố của Tổng thống Trump sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều rằng Bình Nhưỡng đã không còn là mối đe dọa hạt nhân. Theo lý giải của Ngoại trưởng Pompeo, Tổng thống Trump đã nỗ lực để giảm thiểu mối đe dọa và căng thẳng từ chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ông nói: “Tôi nghĩ quan điểm của Tổng thống khá rõ ràng. Vào lúc này, chúng ta đã giảm thiểu được rủi ro”.


TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản