Mỹ chi 13 triệu USD đối phó phong trào "Chiếm Phố Uôn"

Các thành phố ở Mỹ đã chi ít nhất 13 triệu USD để đối phó với các cuộc biểu tình phong trào "Chiếm Phố Uôn" lan rộng khắp nước này kể từ hơn hai tháng qua. Theo kết quả khảo sát của AP, số tiền này chủ yếu dùng để trả lương cho cảnh sát làm việc ngoài giờ và các dịch vụ khác.

Những người biểu tình thuộc phong trào "Chiếm Phố Uôn" tập trung tại công viên Zuccotti ngày 22/11. Ảnh: AFP-TTXVN.

Số liệu trên được thu thập từ các cơ quan chính quyền 18 thành phố, nơi diễn ra các chiến dịch biểu tình rầm rộ trong thời gian qua, đặc biệt là khoản chi vào ngày 15/11 - ngày những người biểu tình bị đuổi khỏi công viên Zuccotti ở trung tâm thành phố New York. Tuy nhiên, khảo sát của AP chỉ cung cấp những con số sơ bộ về các khoản chi của các thành phố lớn, nhỏ cho chiến dịch chống biểu tình. Con số này trên thực tế có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo ngân sách của mỗi thành phố dành cho việc giữ gìn trật tự tại các sự kiện lớn có sự tham gia của đông đảo người dân hoặc trong những trường hợp khẩn cấp.

Trong những tuần qua, tại những nơi xảy ra các vụ đụng độ giữa người biểu tình chiếm Phố Uôn và lực lượng cảnh sát, kể cả tại New York, điểm khởi nguồn của phong trào "Chiếm Phố Uôn", chính quyền thành phố đã phải "rút hầu bao" trả lương cho cảnh sát làm việc ngoài giờ để đảm bảo trật tự an ninh công cộng. Trong khi đó, những người biểu tình tham gia phong trào "Chiếm Phố Uôn" cho rằng các thành phố có thể tiết kiệm số tiền trên bằng cách hỗ trợ những người biểu tình để họ tiếp tục chống sự bất bình đẳng về kinh tế và thói tham lam của giới chủ doanh nghiệp.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản