Mỹ bác bỏ đề nghị của Triều Tiên về đàm phán hiệp ước hòa bình

Sau khi Bình Nhưỡng từ chối việc cắt giảm kho vũ khí hạt nhân, Mỹ đã bác bỏ đề nghị đàm phán của Triều Tiên về một hiệp định hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với các phóng viên tháp tùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong chuyến thăm thủ đô Amman của Jordan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby thông báo Bình Nhưỡng đề nghị đàm phán về hiệp ước hòa bình cho bán đảo Triều Tiên và "chúng tôi (Mỹ) đã xem xét thận trọng đề xuất của họ, đồng thời xác định rõ rằng việc phi hạt nhân hóa phải là một phần trong cuộc thảo luận như vậy. Triều Tiên đã bác bỏ câu trả lời của chúng tôi. Phản ứng của chúng tôi về đề xuất của Triều Tiên hoàn toàn phù hợp với mục tiêu lâu dài của chúng tôi là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".

Trước đó, tờ "Nhật báo Phố Wall" của Mỹ đưa tin vài ngày trước khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng trước, chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã bí mật nhất trí thảo luận về một hiệp ước hòa bình nhằm chính thức chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953.

Được biết, trước khi bác bỏ đề xuất nói trên của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Obama đã phê chuẩn các biện pháp trừng phạt mới được Quốc hội Mỹ thông qua nhằm vào những cá nhân nhập khẩu vào Triều Tiên các loại hàng hóa hoặc công nghệ liên quan đến vũ khí hủy diệt hàng loạt và cùng với Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với quốc gia châu Á này.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản