Triều Tiên có Tổng Tham mưu trưởng mới

Bản tin của KCNA gọi nguyên Bộ trưởng An ninh Nhân dân Triều Tiên Ri Myong-su là “Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên”.

Ông Ri Myong-su (bên trái).

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/2 đã gọi nguyên Bộ trưởng An ninh Nhân dân Triều Tiên Ri Myong-su là “Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên”.

Bản tin của KCNA gọi ông Ri Myong-su bằng chức danh nói trên khi đưa tin về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thị sát cuộc thao diễn của Không quân Triều Tiên. Ngoài ra, ông Ri Myong-su cũng được đề cập đến trong một bản tin khác cùng ngày, trong đó nói rằng ông “với tư cách là Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên”, đã đi cùng với ông Kim Châng Un tới thị sát một cuộc kiểm tra kỹ năng bay của các phi công.

Đây là lần đầu tiên việc ông Ri Myong-su giữ chức Tổng Tham mưu trưởng được KCNA chính thức xác nhận. Trước đây đã có những đồn đoán rằng ông Ri Myong-su thay ông Ri Yong-gil làm Tổng Tham mưu trưởng sau khi có tin nói ông Ri Yong-gil đã bị tử hình vì tham nhũng và theo đuổi những lợi ích cá nhân.

Yonhap dẫn lời một số nhà phân tích cho rằng, ông Ri Myong-su được đưa vào vị trí Tổng Tham mưu trưởng sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh lên quỹ đạo hồi đầu tháng 2/2016, do ông này có nhiều kiến thức về công nghệ tên lửa.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản