Mỹ: Ba trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 mới

Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa xác nhận 3 trẻ em tại bang Aiôa bị nhiễm một loại virút (virus) cúm A/H1N1 mới có nguồn gốc từ lợn, nhưng có thể lây truyền từ người sang người.

CDC cho biết cả 3 trẻ em bị nhiễm đều thuộc thể nhẹ. Theo Giáo sư William Schaffner thuộc Đại học Y khoa Vanderbilt và là phát ngôn viên của Hiệp hội bệnh truyền nhiễm Mỹ, loại virút cúm A/H1N1 mới có tên S-OtrH3N2 này không lây lan nhanh hay dễ dàng và có thể điều trị bằng các loại thuốc chống virút thông thường. Dù vậy, các chuyên gia y tế Mỹ vẫn tỏ ra hết sức lưu tâm đến các trường hợp này.

Cấu trúc virut cúm A (H1N1). Nguồn Sức khoẻ và Đời sống.


Đây là 3 trường hợp mới nhất bị nhiễm virút cúm A/H1N1 mới. Trong hai năm qua, có tổng cộng 18 trường hợp bị nhiễm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cho rằng không nên quá lo ngại về một đợt bệnh dịch mới. Giáo sư Anôn Môntô (Arnold Monto), chuyên gia về bệnh cúm tại Trường Y khoa của Đại học Misigân (Michigan), cho biết hiện chưa có gì đáng phải lo ngại vì các loại virút cúm A/H1N1 thỉnh thoảng vẫn truyền sang người, sau đó lây truyền một hai lần qua người khác rồi dừng lại. Giáo sư Môntô cho rằng vấn đề là liệu việc lây truyền từ người sang người có tiếp diễn hay không, và điều đó gần như không bao giờ xảy ra.

Theo Giáo sư Sápnơ, các loại virút cúm biến thể và biến đổi gien thường xuyên và các chuyên gia về bệnh dịch chỉ có thể biết được các loại virút mới này nhờ vào công nghệ hiện đại hơn.

Dịch cúm A/H1N1 bắt đầu vào năm 2009 sau khi các virút cúm biến thể để tạo ra một loại virút mới mà nhân loại chưa hề gặp trước đó, khiến mọi người đều có nguy cơ bị lây nhiễm. Mặc dù A/H1N1 đã chứng tỏ là một loại virút tương đối trung tính, các chuyên gia y tế vẫn lo ngại về các loại biến thể virút cúm mới vì tính chất độc hại của nó trong lịch sử. Năm 1918, một loại virút cúm mới đã cướp đi sinh mạng của 20 triệu người trên thế giới.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản