Mỹ áp đặt trừng phạt 2 lực lượng dân sự, 2 hãng hàng không do quan hệ mật thiết Iran

Ngày 24/1, Mỹ tuyên bố đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 2 lực lượng dân sự nước ngoài được cho là do Iran hỗ trợ tại Syria và 2 hãng hàng không "quan hệ mật thiết với hãng hàng không Iran Mahan Air".

Chú thích ảnh
Hãng hàng không Qeshm Fars Air. Ảnh: zerohedge.com

Trong một thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã áp đặt trừng phạt Đơn vị Fatemiyoun và Lữ đoàn Zaynabiyoun với cáo buộc các tay súng thuộc 2 lực lượng này được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyển mộ. 

Bên cạnh đó, lệnh trừng phạt trên cũng nhằm vào công ty Flight Travel có trụ sở tại Armenia và hãng hàng không Qeshm Fars Air có trụ sở tại Iran. Mỹ cho rằng 2 hãng này có quan hệ mật thiết với hãng hàng không Iran Mahan Air, hỗ trợ lực lượng Quds của IRGC cùng các đơn vị khác tại Syria vận chuyển nhân lực và vũ khí sang quốc gia Trung Đông. Theo đó, nhà chức trách Mỹ phong tỏa mọi tài sản mà các thực thể trên sở hữu tại nước này, đồng thời cấm những người dân Mỹ giao dịch với họ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh các lệnh trừng phạt mới trên là một phần trong chiến dịch gây sức ép hiện nay của Mỹ nhằm vào Iran.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Đức sẽ cấm hãng hàng không Mahan Air của Iran
Đức sẽ cấm hãng hàng không Mahan Air của Iran

Giới chức Đức đang lên kế hoạch cấm hãng hàng không Mahan Air của Iran hoạt động tại các sân bay ở nước này trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) tăng cường biện pháp trừng phạt Tehran liên quan đến các cáo buộc Iran tấn công vào các nhân vật đối lập đang sống tại EU.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN