Mỹ: 7 người bị thương trong vụ xả súng tại Boston

Cảnh sát Mỹ cho biết 7 nạn nhân đã bị thương trong vụ xả súng sáng 26/8 tại thành phố Boston, bang Massachusetts.

Vào lúc 7h44 giờ địa phương (tức 19h44 giờ Hà Nội), Sở cảnh sát Boston đã nhận được cuộc gọi về vụ việc đang xảy ra tại đại lộ Blue Hill và đại lộ Talbot.

Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện và không ai bị đe dọa tính mạng. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cùng ngày, cảnh sát cho biết 2 người đã trúng đạn và bị thương tại sân bóng chày Guaranteed Rate Field của thành phố Chicago (bang Illinois).

Hai nạn nhân là cổ động viên đang xem trận bóng chày giữa đội Oakland Athletics và đội Chicago White Sox ngày 25/8. Trong sân có khoảng 22.000 người khi vụ việc xảy ra.

Thông báo của cảnh sát cho biết: “Một phụ nữ 42 tuổi đã được chuyển đến Trung tâm y tế Bệnh viện Chicago và hiện trong tình trạng ổn định”. Bà bị bắn vào chân. Một phụ nữ khác 26 tuổi bị thương nhẹ ở bụng.

Hiện chưa rõ các nạn nhân bị tấn công ở bên ngoài hay trong sân bóng. Cuộc điều tra đang được tiến hành.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở bãi biển Hollywood thuộc bang Florida, Mỹ ngày 30/5/2023. Ảnh: AP/TTXVN

Theo tổ chức chuyên theo dõi các vụ xả súng ở Mỹ Gun Violence Archive, từ đầu năm đến nay, nước này ghi nhận gần 470 vụ xả súng. Xả súng là vụ tấn công bằng súng làm từ 4 người thiệt mạng hoặc bị thương trở lên. Các nỗ lực siết chặt kiểm soát nhiều năm qua vấp phải sự phản đối từ phía đảng Cộng hòa.

Bích Liên (TTXVN)
Xả súng làm 4 người thiệt mạng tại khu vực của người gốc Arab ở Israel
Xả súng làm 4 người thiệt mạng tại khu vực của người gốc Arab ở Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, ngày 23/8, tại thị trấn Abu Snan, miền Bắc Israel, nơi có nhiều người gốc Arab sinh sống, đã xảy ra vụ xả súng làm 4 người thiệt mạng, trong đó một nạn nhân là ứng viên tranh chức thị trưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN