Một số khu vực của Trung Quốc kéo dài phong tỏa chống dịch COVID-19

Chính quyền một số thành phố của tỉnh Hải Nam của Trung Quốc ngày 12/8 quyết định gia hạn phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19 đến hết cuối tuần này, trong khi chính quyền thành phố Lhasa của Khu tự trị Tây Tạng tăng cường các biện pháp hạn chế sau khi phát hiện những ổ dịch mới.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thành phố Dongfang và Chengmai của tỉnh Hải Nam, chính quyền thông báo sẽ phong tỏa 1 tuần, thay vì 3 hoặc 4 ngày như kế hoạch trước đó. Chính quyền thành phố Hải Khẩu - thủ phủ của tỉnh Hải Nam - quyết định thực hiện phong tỏa toàn thành phố 2,9 triệu dân này trong khoảng từ 7 - 16h theo giờ địa phương, sau khi áp dụng các biện pháp hạn chế trong giờ trọng điểm 3 ngày trước. 

Trong khi đó, hàng triệu người dân ở các thành phố khác của Hải Nam cũng đang phải thực hiện các lệnh phong tỏa vô thời hạn. 

Tại Khu tự trị Tây Tạng, chính quyền thành phố Lhasa kêu gọi người dân từ ngày 12 - 15/8 không ra ngoài đường trừ các trường hợp khẩn cấp. 

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục lây lan, chính quyền các địa phương ở Trung Quốc áp dụng linh hoạt các biện pháp hạn chế, theo đó thực hiện phong tỏa thời gian ngắn hơn để đảm bảo các hoạt động không bị đình trệ quá lâu.     

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 11/8, Trung Quốc có 1.851 ca mắc mới COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, bao gồm 648 ca có triệu chứng và 1.203 ca không triệu chứng.

Lan Phương (TTXVN)
Nhật Bản ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 nhiều nhất thế giới tuần thứ 3 liên tiếp
Nhật Bản ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 nhiều nhất thế giới tuần thứ 3 liên tiếp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy Nhật Bản vẫn ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 nhiều nhất thế giới trong tuần thứ 3 liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN