Một nhà cung cấp mạng ở Mỹ bỏ Twitter và Facebook vì lý do kiểm duyệt

Một nhà cung cấp Internet có trụ sở tại bang Idaho (Mỹ) cho biết họ sẽ chặn Facebook và Twitter khỏi dịch vụ mạng không dây của mình do một số khiếu nại về việc kiểm duyệt.

Chú thích ảnh
Sau khi bị nhiều khách hàng khiếu nại, nhà cung cấp mạng Your T1 Wifi chặn hai nền tảng Twitter và Facebook. Ảnh: Reuters

Hãng tin AP đưa tin nhà cung cấp mạng Your T1 Wifi đã ra quyết định trên sau khi hai nền tảng xã hội Twitter và Facebook khóa tài khoản của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump do có nội dung mang tính kích động bạo lực và phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Nhà cung cấp Internet Your T1 Wifi có trụ sở tại thành phố Priest River (Idaho) cung cấp dịch vụ mạng không dây cho phía bắc bang này cũng như thành phố Spokane (bang Washington).

Trong một thông báo qua email ngày 11/1, công ty cho biết họ đã quyết định chặn Facebook và Twitter sau khi nhận được một số yêu cầu từ khách hàng. Các khách hàng cho biết họ không ủng hộ bất kỳ trang web hoặc mạng xã hội nào có quyền kiểm duyệt nội dung và ẩn thông tin đối với họ. 

Your T1 Wifi giải thích họ sẽ chặn Facebook và Twitter đối với tất cả khách hàng, trừ khi những người dùng này liên hệ với công ty để yêu cầu quyền truy cập.

Bảo Hà/Báo Tin tức
YouTube phong tỏa tài khoản của Tổng thống Mỹ
YouTube phong tỏa tài khoản của Tổng thống Mỹ

Trang dịch vụ chia sẻ video YouTube của tập đoàn Alphabet Inc đã tiếp nối làn sóng "quay lưng" Tổng thống Mỹ Donald Trump của các nền tảng trực tuyến. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN