Một nghi phạm xả súng tại Mỹ đã bị tiêu diệt

Lực lượng chức năng đã tiêu diệt một trong số các nghi phạm trong vụ xả súng kinh hoàng tại một trung tâm xã hội ở thành phố San Bernardino (Mỹ).


Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ xả súng ở San Bernardino. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông tin mới nhất, lực lượng chức năng đã tiêu diệt một trong số các nghi phạm trong vụ xả súng kinh hoàng tại một trung tâm đào tạo dành cho người khuyết tật ở thành phố San Bernardino, thuộc tiểu bang miền Tây California ngày 2/12. Hãng AFP dẫn lời phát ngôn viên của cảnh sát thành phố San Bernardino, Trung úy Vicki Cervantes, cho hay tên này bị bắn hạ trong vụ đấu súng với cảnh sát. Ít nhất một nhân viên cảnh sát đã bị thương, song không nguy hiểm đến tính mạng.

Truyền hình địa phương dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy đội rá phá bom mìn cũng nhiều nhân viên cảnh sát đang khám sát chiếc xe ô tô SUV mà tên này dùng để trốn chạy. Trong khi đó, Trung úy Cervantes cho biết thêm một nghi phạm khác đang bỏ trốn. Tuy nhiên, có nguồn tin khác lại cho rằng 1 nghi can khác đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi giới lập pháp đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có những nỗ lực chung “ở tất cả các cấp chính quyền” để giải quyết tình trạng các vụ xả súng xảy ra liên tiếp tại nước này. Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu trên kênh tin tức CBS News của Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn chưa biết động cơ của các vụ xả súng là gì, song điều tất cả chúng ta đều biết đó là chúng ta có thể thực hiện những bước đi để người dân Mỹ được an toàn hơn và các chính đảng nên hợp tác cùng nhau ở mọi cấp chính quyền để tạo ra những bước đi khác biệt này”.


Cảnh sát địa phương cho biết hiện đã có ít nhất 14 người thiệt mạng, 17 người khác bị thương trong vụ xả súng.

TTXVN/Tin Tức
Hiện trường bắn giết đẫm máu tại Mỹ
Hiện trường bắn giết đẫm máu tại Mỹ

Ngày 2/12, nỗi kinh hoàng lại bao trùm bang California của nước Mỹ sau vụ xả súng khiến ít nhất 14 người chết và 17 người khác bị thương tại một trung tâm xã hội ở thành phố San Bernardio.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN