Một bác sĩ trợ lý bị tố lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm

Tạp chí Der Spiegel của Đức ngày 24/6 đưa tin, một bác sỹ trợ lý tại Bệnh viện Đại học ở Homburg thuộc bang Saarland, Tây Nam nước Đức, bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm. Mặc dù vụ việc đã được phát giác từ năm 2014 nhưng cha mẹ các nạn nhân không hề được cung cấp thông tin.

Sau khi vụ việc được báo chí đưa tin, người phát ngôn của bệnh viện trên cho biết, đối tượng là nam bác sỹ trợ lý tại bệnh viện từ năm 2010 đến năm 2014, thường xuyên có hành vi "thăm khám" bộ phận nhạy cảm của nhiều bệnh nhân là trẻ em dù khâu kiểm tra như vậy là không cần thiết.  

Trước đây tạp chí “Monitor” của đài ARD đã thông tin về sự việc trên. Năm 2014, bệnh viện trên cũng đã yêu cầu điều tra và sau đó đình chỉ công việc đối với đối tượng. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc liên quan được giữ kín và đến năm 2016, cuộc điều tra đã bị đình chỉ sau cái chết của đối tượng này.

Thủ hiến bang Saarland Tobias Hans cho biết ông vô cùng sốc trước thông tin trên. Ông đã yêu cầu các cơ quan liên quan phải giải thích rõ ràng và cung cấp đầy đủ thông tin về vụ việc. Bệnh viện trên cũng đã thông báo sẽ cung cấp thông tin theo yêu cầu của chính quyền bang Saarland.

Thanh Tùng (TTXVN)
Bác sĩ trường Đại học lạm dụng tình dục gần 200 nam sinh
Bác sĩ trường Đại học lạm dụng tình dục gần 200 nam sinh

Một báo cáo điều tra độc lập công bố ngày 17/5 tại Mỹ đã tiết lộ một sự thật gây sốc về việc một bác sĩ thuộc trường Đại học bang Ohio đã lạm dụng tình dục ít nhất 177 sinh viên nam trong gần hai thập kỷ qua nhưng chưa từng bị kỷ luật, mặc dù nhiều người đã lên tiếng tố cáo hành vi của ông này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN