Nhạc của Michael Jackson bị nhiều đài phát thanh Canada tẩy chay do cáo buộc lạm dụng tình dục

Các đài phát thanh lớn ở thành phố Montreal, tỉnh Ontario và tỉnh Quebec của Canada đã ngừng phát những bài hát của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson, liên quan tới cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em nhằm vào "Vua nhạc Pop"

Chú thích ảnh
Michael Jackson ở California năm 2005. Ảnh: AFP

Bà Christine Dicaire - người phát ngôn của công ty Cogeco, đơn vị quản lý và vận hành 22 đài phát thanh ở Quebec và 1 đài ở Ontario, cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi bộ phim tài liệu "Leaving Neverland" (tạm dịch: Rời bỏ Neverland) được chiếu trên kênh truyền hình HBO hôm 3/3 vừa qua.

Bộ phim tài liệu kéo dài 4 tiếng là những câu chuyện chi tiết của hai người đàn ông, cáo buộc "Vua nhạc Pop" đã lạm dụng tình dục đối với họ trong nhiều năm, khi họ còn là trẻ vị thành niên.

Giải thích về quyết định đình chỉ phát sóng các ca khúc của Michael Jackson, bà Dicaire cho biết: "Chúng tôi lưu tâm những bình luận của thính giả, và bộ phim được công chiếu vào tối Chủ nhật vừa qua đã tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ".

Tuy nhiên, hiện chưa rõ các ca khúc của "The Jackson 5" - nhóm nhạc thời thơ ấu của 5 anh em nhà Jackson, trong đó Michael Jackson là thành viên - có nằm trong danh sách bị cấm phát sóng hay không.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Michael Jackson qua đời năm 2009 sau khi dùng thuốc quá liều. Không chỉ ở Canada, một làn sóng phản đối tương tự cũng đang lan tỏa ở Anh - nơi "Leaving Neverland" dự kiến công chiếu vào ngày 6 và 7/3 trên Kênh 4 (Channel 4).

Hiện BBC đã thông báo tạm gác sử dụng các ca khúc của Vua nhạc Pop trên sóng của đài này, trong đó bao gồm cả nhiều bài hát được người dân "Đảo quốc Sương mù" say mê như "Billie Jean" hay "Thriller".

 

Thanh Phương (TTXVN)
Sân khấu Broadway chờ đón vở nhạc kịch về Michael Jackson
Sân khấu Broadway chờ đón vở nhạc kịch về Michael Jackson

Cuộc đời của huyền thoại âm nhạc người Mỹ Michael Jackson sẽ sớm được công diễn tại sân khấu Broadway qua một vở nhạc kịch do Lynn Nottage - nữ văn sĩ từng hai lần đoạt giải Pulitzer, chấp bút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN