Sao Đại chiến: Slim V gây tranh cãi khi làm mới ‘Earth Song’ của Michael Jackson

Tối 24/11, vòng 2 cuộc thi “Sao Đại chiến” với sự tham gia của 8 cặp ca sĩ và nhà sản xuất, cùng nhau tranh tài để mang đến những bản phối xuất sắc, những màn trình diễn ấn tượng thuộc nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau, đã kết thúc với số điểm sau hai vòng cao nhất thuộc về đội Slim V và Trọng Hiếu.

Slim V và Trọng Hiếu tạm dẫn đầu sau 2 vòng thi.

Ở vòng 1, cặp đôi Slim V và Trọng Hiếu chinh phục khán giả với bản remix lại ca khúc mới nhất của Trọng Hiếu là bài “Một lần” với nhiều chất liệu EDM và xuất sắc giành được số điểm cao nhất với 852/900 điểm.


Slim V (thứ 2 từ trái sang) và 7 nhà sản xuất tại chương trình "Sao Đại chiến".

Vòng 2 là vòng của world music, nhà sản xuất Slim V đã làm mới ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson “Earth Song” cho Trọng Hiếu. Mặc dù nhận được nhiều tranh cãi xung quanh ca khúc này, khi bất kể nghệ sĩ nào cũng khó lòng vượt qua cái bóng của Michael Jackson, nhưng đội Slim V vẫn giành được số điểm cao thứ 2 và giành tổng điểm số vượt trội là 1.693 điểm cho 2 vòng, đứng nhất bảng.


Đội phải chia tay với Chương trình Sao Đại chiến là Vũ Thảo Mi và Producer Hải Âu, với số điểm thấp nhất là 1.489 sau 2 vòng.


Với ca khúc “Earth Song” được làm mới của đội Slim V, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho rằng anh không quá lạ lẫm với những bài SlimV làm vì “rất cao trào”, cho rằng: "Slim V như thế này tôi đã thấy rất nhiều, không cao trào thì mới lạ. Nhưng đây là phần trình diễn đáng xem".

Slim V tranh biện về tác phẩm dự thi của mình.

Slim V biện hộ: "Không cao trào thì bảo làm không tới, bây giờ làm cao trào thì lại bảo không lạ". Ngay lập tức được Đỗ Hiếu đáp trả: "Chưa chắc nha, nhiều khi SlimV làm không cao trào lại được khen đấy”.


Cuộc tranh luận “mỏng” giữa Slim V và Đỗ Hiếu cho thấy cuộc “đại chiến” ngầm giữa các nhà sản xuất.


Phần trình diễn đầy ấn tượng và cũng mang lại tranh cãi của Trọng Hiếu.

Còn Only C thừa nhận ca khúc khá đúng đề bài, nhưng SlimV chọn bài hơi quá sức với Trọng Hiếu, do khó vượt qua cái bóng của Michael. Tuy nhiên, Trọng Hiếu cũng thẳng thắn đáp trả: “Anh SlimV làm bài này quá tuyệt vời, và tôi không phải MJ, tôi không muốn giống MJ dù đó là thần tượng”.


“Earth Song” là ca khúc nổi tiếng của MJ khi ông còn đương đại, bài hát đã chạm vào trái tim của bao người trên thế giới. Mặc dù cả Slim V và Trọng Hiếu đều thần tượng MJ và mê tít bài này từ khi còn nhỏ, thậm chí MJ chính là người truyền cảm hứng âm nhạc cho Slim V, nhưng chính điều đó lại là áp lực lớn cho cả Producer SlimV và ca sĩ Trọng Hiếu trong vòng này.


Nhưng với cách làm mới của Slim V và cách “không giống MJ” của Trọng Hiếu, cặp đôi đã tạo nên những cảm xúc rất khác biệt khi nghe “Earth song” cho khán giả. Với ca khúc này, SlimV và Trọng Hiếu mong muốn truyền thông điệp đến khán giả hãy ý thức hơn nữa về việc bảo vệ môi trường, vì những hiểm hoạ có thể đến bất cứ khi nào…


Slim V đã mang đến một hình ảnh Trọng Hiếu khá mới mẻ trong âm nhạc.

Với hai vòng thi, Slim V đã mang đến một hình ảnh Trọng Hiếu khá mới mẻ trong âm nhạc. Ở vòng 1, nhà sản xuất trẻ biến nhược điểm hát chưa rõ lời của Trọng Hiếu thành điểm đặc biệt với các nhả chữ riêng, màu sắc riêng, khiến nhà sản xuất Dương Cầm phải thốt lên: "Tôi thật sự thán phục phần trình diễn này. Từ đầu đến giờ mới có phần trình diễn có bản phối thuyết phục được tôi. Tiết mục tôi hài lòng nhất khi kết hợp nhạc cụ với EDM".

Slim V hài lòng khi kết hợp với Trọng Hiếu.

Với Slim V, anh khá hài lòng khi kết hợp với Trọng Hiếu vì Slim V cho rằng chàng ca sĩ có đủ nội lực để anh có thể khai thác ở nhiều góc độ âm nhạc khác nhau. Cả hai khá thân thiết và trân trọng nhau khi làm việc chung.


Clip tiết mục:


PT/Báo Tin tức
Âm nhạc của Slim V giúp Thu Minh bùng nổ trong liveshow
Âm nhạc của Slim V giúp Thu Minh bùng nổ trong liveshow

Phần trình diễn của “ảo thuật gia âm nhạc” Slim V cùng Thu Minh ở phần cuối đêm nhạc (diễn ra tối 23/6, tại Hà Nội), đã thực sự tạo nên một sự “bùng nổ”, khiến khán giả không khỏi lắc lư, phấn khích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN