06:10 25/06/2019

Một bác sĩ trợ lý bị tố lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm

Tạp chí Der Spiegel của Đức ngày 24/6 đưa tin, một bác sỹ trợ lý tại Bệnh viện Đại học ở Homburg thuộc bang Saarland, Tây Nam nước Đức, bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm. Mặc dù vụ việc đã được phát giác từ năm 2014 nhưng cha mẹ các nạn nhân không hề được cung cấp thông tin.

Sau khi vụ việc được báo chí đưa tin, người phát ngôn của bệnh viện trên cho biết, đối tượng là nam bác sỹ trợ lý tại bệnh viện từ năm 2010 đến năm 2014, thường xuyên có hành vi "thăm khám" bộ phận nhạy cảm của nhiều bệnh nhân là trẻ em dù khâu kiểm tra như vậy là không cần thiết.  

Trước đây tạp chí “Monitor” của đài ARD đã thông tin về sự việc trên. Năm 2014, bệnh viện trên cũng đã yêu cầu điều tra và sau đó đình chỉ công việc đối với đối tượng. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc liên quan được giữ kín và đến năm 2016, cuộc điều tra đã bị đình chỉ sau cái chết của đối tượng này.

Thủ hiến bang Saarland Tobias Hans cho biết ông vô cùng sốc trước thông tin trên. Ông đã yêu cầu các cơ quan liên quan phải giải thích rõ ràng và cung cấp đầy đủ thông tin về vụ việc. Bệnh viện trên cũng đã thông báo sẽ cung cấp thông tin theo yêu cầu của chính quyền bang Saarland.

Thanh Tùng (TTXVN)