Moody’s: Ấn Độ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á-Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 13/6, tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s nhận định Ấn Độ sẽ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2024, duy trì đà tăng trưởng trong năm ngoái.

Chú thích ảnh
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong báo cáo có tiêu đề “Các điều kiện tín nhiệm – Triển vọng tín nhiệm nửa cuối năm 2024 ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, Moody's cho biết Indonesia, Philippines và Ấn Độ đã dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nửa đầu năm nay và sẽ tiếp tục vượt qua các con số tăng trưởng kinh tế trước thời gian đại dịch COVID-19 nhờ sự gia tăng xuất khẩu, nhu cầu trong nước và chi tiêu của Chính phủ cho cơ sở hạ tầng.

Báo cáo nêu rõ: “Ấn Độ sẽ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực, duy trì đà phát triển trong nước như năm ngoái. Chúng tôi dự đoán chính sách sẽ được duy trì sau cuộc tổng tuyển cử và tiếp tục tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng cũng như khuyến khích đầu tư của khu vực tư nhân”.

Moody’s cho rằng dòng vốn đổ vào các dự án đầu tư mạnh hơn có thể xuất hiện ở các nền kinh tế Ấn Độ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) do các chỉ số tín nhiệm cao và mức định giá doanh nghiệp hấp dẫn.

Tháng trước, Moody’s dự báo nền kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm nay, tiếp theo là 6,5% vào năm 2025, nhờ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cùng với tính liên tục của chính sách sau bầu cử.

Tổng Sản phẩm Trong nước (GDP) thực tế của Ấn Độ tăng 7,7% vào năm 2023, tăng từ mức 6,5% năm 2022, nhờ chi tiêu cho tài sản cố định của Chính phủ và hoạt động sản xuất tăng mạnh.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Mỹ: APEC đem lại thêm cơ hội thương mại bên cạnh Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Mỹ: APEC đem lại thêm cơ hội thương mại bên cạnh Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại San Francisco (Mỹ) vào tuần tới, các cuộc họp của Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ đem lại thêm nhiều cơ hội thương mại cùng với Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng (IPEF).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN